Micron mở nhà máy sản xuất chip nhớ 3D NAND thứ 3 tại Singapore

Ngày:10/04/2018 lúc 12:00PM

Micron sẽ mở nhà máy sản xuất 3D NAND thứ 3 của mình tại Singapore, dự kiến hoàn tất vào cuối năm tới. Micron không tiết lộ về năng suất của nhà máy mới này, chỉ nói mức đầu tư vào nhà máy lên đến nhiều tỉ USD. Thêm vào đó công ty cũng tiết lộ đã lên kế hoạch mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Singapore.

Cơ sở sản xuất bán dẫn mới này là giai đoạn thứ 3 trong chương trình mở rộng Fab 10 của Micron và nó sẽ nằm gần các tổ hợp sản xuất hiện tại của Micron tại Singapore. Nhà máy này được xây dựng trên một diện tích rộng 165.000 m2 ở xa lộ North Coast Drive. Xây dựng xong vào giữa năm sau, Micron kỳ vọng sẽ bắt đầu sản xuất những tấm wafer đầu tiên tại nhà máy này vào quý 4 cùng năm.

Micron hiện tại đang vận hành 2 nhà máy sản xuất chip 3D NAND 300 mm tại Singapore lần lượt có tên là Fab 10N và Fab 10X. Các nhà máy này hiện đang sản xuất bộ nhớ NAND Flash của Micron. Và mặc dù không nói rõ loại chip 3D NAND nào được sản xuất tại nhà máy mới nhưng dựa trên thời gian và tình hình hiện tại thì có thể dự đoán Micron sẽ sản xuất thế hệ chip NAND 64 lớp thế hệ mới.

Đang tải Micron DRAM.jpg…


Sanjay Mehrotra - giám đốc điều hành Micron cho biết bên cạnh việc xây dựng nhà máy sản xuất bán dẫn mới thì công ty cũng sẽ mở rộng hoạt động R&D tại Singapore. Cụ thể Micron sẽ thuê các nhà khoa học vật liệu, các kỹ sư điện và khoa học dữ liệu để mở rộng nghiên cứu và phát triển công nghệ tại đảo quốc sư tử. Được biết nhà máy mới sẽ đòi hỏi Micron phải tuyển thêm người để làm việc trong dây chuyền sản xuất wafer và chuỗi cung ứng. Hiện tại số lượng nhân công của Micron tại Singapore lên đến 7500 người và cùng với kế hoạc mở rộng nhà máy cũng như hoạt động R&D thì số lượng này có thể tăng thêm 1000 người.

Nguồn: Tinhte.vn

Admin (5sc.vn)